apavebinhduong.com.vn

APAVE ký Hợp đồng hợp tác toàn diện với DINVAI dưới sự chứng kiến của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây dựng Cuba

Sáng 17/4/2018, tại văn phòng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng nước Cộng hòa Cuba Pedro Armando Milián Marante về tăng cường hợp tác hai bên trong lĩnh vực xây dựng giao thông. Phái đoàn Cuba do Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng Công ty Xây dựng DINVAI trực thuộc chính phủ mà TGĐ Nguyễn Công Phú đã làm việc trong chuyến công tác cấp cao cùng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba trong tháng 3 vừa qua. Cũng trong buổi gặp gỡ này, Tập đoàn APAVE Pháp đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với DINVAI dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai bên.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Pedro Armando Milián Marante và Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Đây là mối quan hệ gắn bó tình cảm đặc biệt, đã được khẳng định qua nhiều thời kỳ, năm tháng lịch sử, bất chấp mọi biến động xảy ra trên thế giới.

 

Trong lĩnh vực Giao thông vận tải, một trong những hợp tác nổi bật thời gian qua, Công ty DINVAI Constructiones S.A (thuộc Bộ Xây dựng Cuba) đã tham gia nhiều dự án thành phần thuộc Dự án đường Hồ Chí Minh với vai trò là tư vấn giám sát và đã khẳng định được uy tín, chất lượng công việc. Vì vậy, Thứ trưởng Pedro Armando Milián Marante đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạo điều kiện để DINVAI có thể tham gia hợp tác các dự án thành phần tiếp theo của Dự án đường Hồ Chí Minh. “Cuba coi sự hợp tác này là biểu tượng cho tình cảm gắn bó anh em giữa hai nước Việt Nam – Cuba”, Thứ trưởng Pedro Armando Milián Marante nói và cho biết thêm, hiện DINVAI đang tích cực làm việc với các đơn vị tư vấn, thiết kế của Việt Nam để hợp tác, liên doanh liên kết tham chuẩn bị các thủ tục tham gia đấu thầu các dự án xây dựng, giao thông khác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Pedro Armando Milián Marante cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải Việt Nam cung cấp đầu mối để Cuba có thể tìm hiểu thông tin các dự án cũng như các quy định hiện hành về đấu thầu, tư vấn thiết kế, giám sát thi công…, từ đó thúc đẩy hợp tác hai bên trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thống nhất với những đề nghị của Bộ Xây dựng Cuba, đó là hai nước cần tăng cường hơn nữa hợp tác ở nhiều lĩnh vực Giao thông vận tải. Riêng trong lĩnh vực xây dựng giao thông, hai bên có thể hợp tác ở các dự án tiếp theo như đường cao tốc Bắc – Nam. Tuy nhiên, phía Cuba cần chuẩn bị tốt về năng lực, nhân lực để tham gia đấu thầu theo đúng quy định của Việt Nam đồng thời hợp tác với những công ty có danh tiếng tại Việt Nam như APAVE, Tedi.

“Với tình cảm đặc biệt dành cho Cuba, Bộ Giao thông vận tải luôn hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Cuba hợp tác, kinh doanh hiệu quả lĩnh vực Giao thông vận tải tại Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định và giao Vụ Kế hoạch đầu tư làm đầu mối chính, tích cực trao đổi, làm việc với phía Cuba về các hợp tác cụ thể.

Hai bên thống nhất hai nước cần tăng cường hơn nữa hợp tác ở nhiều lĩnh vực Giao thông vận tải. Tại đây, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Việt Nam Nguyễn Văn Thể và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Pedro Armando Milián Marante, APAVE và DINVAI đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, từ đây sẽ tạo ra các điều kiện để APAVE và DINVAI tham gia các dự án PMC/CM Hạ tầng cơ sở tại Việt Nam, Cuba và một số dự án trong ACTION PLAN “tiểu vùng MEKONG”.

TGĐ Nguyễn Công Phú và Anh hùng dân tộc Cuba/Phó Chủ tịch DINVAI Antonio Guerero trao đổi Hợp đồng hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Skype