apavebinhduong.com.vn

Hội thảo “An toàn sản phẩm thủy sản nuôi Việt Nam”

Sáng ngày 15/5/2018, Hội thảo “An toàn sản phẩm thủy sản nuôi Việt Nam” do AETS phối hợp với APAVE Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức, đã chính thức diễn ra tại khách sạn Windsor Plaza Hotel, TP. Hồ Chí Minh.

Đến dự hội thảo có bà Agustina Amalia - Thư ký ASEAN, ông Trần Kim Long - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Các giảng viên đến từ Ai Len, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, cùng đại diện của 10 nước ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.


Bà Agustina Amalia - Thư ký ASEAN (Áo xám, ngồi giữa)


Ban Giảng viên

Hội thảo nhằm tiếp tục hỗ trợ xây dựng năng lực tại các cơ quan có thẩm quyền ở các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) được phê duyệt để xuất khẩu sản phẩm nuôi trồng thủy sản hoặc các nước có tiềm năng xuất khẩu trong tương lai. EU dự định hỗ trợ những nước này thiết lập các yêu cầu về an toàn thực phẩm và hệ thống kiểm soát chính thức nhằm đáp ứng tối thiểu các quy tắc hiện hành của EU. Mục tiêu này tập trung vào việc nâng cao nhận thức về yêu cầu vệ sinh và an toàn thực phẩm nói chung và đối với các nhà điều hành kinh doanh nói riêng.

 

Do đó, hội thảo đã mời các chuyên gia hàng đầu châu Âu tham dự và đào tạo các cán bộ của cơ quan có thẩm quyền để thiết kế và thực hiện hiệu quả hệ thống kiểm soát tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản trong kiểm soát dư lượng thuốc thú y của VMP (Veterinary Medicinal Products). Các bài giảng, đào tạo thực hành, bài tập tình huống và thảo luận sẽ giúp người tham gia có thể xác định những thiếu sót và sự không tuân thủ trong hệ thống quản lý tạinước sở tại của họ, nhờ đó góp phần cải thiện và tăng cường khung pháp lý về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật ở mỗi quốc gia cũng như trong các hiệp hội khu vực có liên quan.

 

Trong phiên chính diễn ra vào ngày 15/5 tại TP.Hồ Chí Minh, các đại biểu được chia sẻ về “Chiến lược An toàn thực phẩm của EU” gồm Sơ lược An toàn thực phẩm ở EU, Thương mại thực phẩm EU, Tổ chức và Kiểm soát chuỗi sản xuất thực phẩm ở EU, Cách thức nhập khẩu của EU cho các sản phẩm nuôi trồng thủy sản, Mục tiêu và những thành tựu của Chương trình Đào tạo Tốt hơn cho Chương trình An toàn Thực phẩm - BTSF mở rộng trên toàn thế giới, và Đông Nam Á nói riêng, Công cụ của Liên minh châu Âu để quản lý các khía cạnh SPS và Ngành Nuôi trồng Thuỷ sản Việt Nam.


 

Skype